CHUẨN BỊ HỒ SƠ XIN THỊ THỰC

Mỗi năm, có hơn 35 triệu người chọn tới Canada để tận hưởng những cơ hội mà Canada mang tới, bao gồm thăm gia đình và bạn bè.

Nếu ông/bà muốn tới Canada, đầu tiên ông/bà phải tìm hiểu xem mình có cần thị thực du lịch (cư trú ngắn hạn) hay không.

Nếu ông/bà muốn tới Canada với những mục đích khác ngoài kinh doanh hay du lịch thì ông/bà phải nộp hồ sơ xin thị thực đúng với loại thị thực, như du học hoặc làm việc ngắn hạn.

Đến Canada với tư cách là khách du lịch

Ông/bà có thể sang Canada với tư cách là khách du lịch để tận hưởng những cơ hội mà đất nước này mang lại, bao gồm ghé thăm gia đình và bạn bè.

Đến Canada thăm con hoặc cháu

Nếu ông/bà là cha/mẹ và ông/bà của công dân Canada và thường trú nhân, ông/bà có thể nộp hồ sơ xin Thị thực cấp cao dành cho cha mẹ và ông bà để sang Canada tới hơn hai năm mà không cần gia hạn thị thực.

Đến Canada vì công việc

Ông/bà có thể sang Canada vì lý do công việc để tìm kiếm các cơ hội đầu tư, hoặc thúc đẩy các mối quan hệ kinh doanh hiện tại.

Kéo dài thời gian lưu trú

Ông/bà phải nộp đơn xin thị thực trước khi thị thực hết hạn. Vui lòng truy cập kéo dài thời gian lưu trú tại Canada.

Đi qua Canada mà không ghé thăm

Nếu ông/bà đến từ một đất nước hay vùng lãnh thổ nơi các công dân cần phải có thị thực để nhập cảnh Canada thì ông/bà sẽ cần visa quá cảnh nếu định đi qua Canada mà không dừng lại hoặc ghé thăm bất cứ nơi nào. Thị thực quá cảnh thì không mất phí. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng xem mục Trung tâm Hỗ trợ IRCC.

Mang theo đúng giấy tờ nhận dạng

Vui lòng đảm bảo rằng ông/bà mang theo đúng giấy tờ nhận dạng của bản thân và trẻ em đi cùng. Một vài người không cần thị thực khi vào Canada nhưng có thể cần các giấy tờ cụ thể để trở về nước. Truy cập trang web của Sở nhập cư, Tị nạn và Công dân Canada để biết thêm thông tin.

Ông/bà cần hỗ trợ?

Chúng tôi có thể có câu trả lời phù hợp cho ông/bà

Câu hỏi hàng đầu

Tìm thêm nhiều câu trả lời tại mục Trung tâm Hỗ trợ.

Trang tiếp theo